Dựng heo (Móng giò heo) Nga

Dựng heo (Móng giò heo) Nga

Share this product

Mô tả

MÓNG GIÒ HEO NGA – MÓN ĂN ƯA THÍCH CỦA THỰC KHÁCH VIỆT

Móng giò heo là một thực phẩm quen thuộc với tất cả chúng ta. Từ nguyên liệu móng giò heo có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu, cách chế biến khác nhau và cho ra đời rất rất nhiều những món ăn hấp dẫn.

mong-gio-heo

mong-gio-heo

 

Móng giò heo (dựng trước) là phần chi trước trong tứ chi của con heo. Được bao quanh bởi lớp da bùi bùi và bên trong là những sợi gân sừng sực, khi chế biến, đặc biệt là khi hầm lấy nước dùng, các chất dinh dưỡng từ trong xương và ống tủy của giò heo tạo nên một hương vị ngọt thanh, khiến cho người ăn không thể nào quên được.

Móng giò có giá trị dinh dưỡng cao. Người ta ước tính trong 100g móng giò lợn có chứa 21g protid, 21,6g lipid, 33mg Ca, 0,7mg Fe… và các vitamin B1, B2, B3,..Do đó, nó được coi là món ăn giàu dinh dưỡng, là thực phẩm quý đối với sức khỏe con người. Ngoài ra giò heo còn được làm món ăn bài thuốc chữa các bệnh như động kinh, không phóng tinh ở nam giới, lở loét sưng đau, ra mồ hôi nhiều,…

mong-gio-heo

mong-gio-heo

Đối với cánh chị em phụ nữ, đây chính là món ăn thần dược  giúp các tế bào da giữ được thủy phần, nên đỡ bị khô nhăn, khiến cho da bóng và căng. Có giá trị dinh dưỡng cao là thế, tuy nhiên giò heo đối với một số loại bệnh như người bị viêm gan, bị sỏi thận hoặc bị béo phì, nhiễm mỡ nội tạng thì tôi khuyến cáo các bạn không nên ăn quá nhiều, vì nếu lượng dinh dưỡng của giò heo được nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ khiến bệnh tình ngày càng tiêu cực hơn.

mong-gio-heo

mong-gio-heo

Giò heo có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon như giò heo giả cầy, giò heo hầm đu đủ, bún giò heo, giò heo kho sả ớt, giò heo hầm bí đỏ, nấu bún bò,…

mong-gio-heo

mong-gio-heo

Hiện nay khi nhu cầu của thị trường về mặt hàng này ngày càng cao. Bên cạnh móng giò heo trong nước, mặt hàng móng giò được nhập khẩu vào thị trường trong nước ngày càng nhiều, theo đó, nguồn nhập cũng rất đa dạng cả tiểu ngạch và chính ngạch.

Trong số các loại móng giò heo nhập vào thị trường trong nước, Móng giò heo đông lạnh nhập khẩu chính ngạch từ Đức, Nga, Brazil được xem là nguồn hàng chất lượng  được bán tại siêu thị, cửa hàng, đại lý và được các công ty chế biến thực phẩm, nhà hàng, quán ăn và cả những bà nội trợ tin chọn

Có nhiều bạn suy nghĩ rằng thực phẩm đông lạnh là không ngon, không có chất dinh dưỡng và không đáng mua. Nếu nghĩ thế thì các bạn đã nhầm rồi. Tôi sẽ so sánh thực phẩm đông lạnh và thực phẩm tươi sống để các bạn xem nhé!

Đối với thực phẩm đông lạnh: Sau khi mổ sẽ được đưa qua khu đóng gói và hút chân không, quá trình diễn ra không quá 30 phút. Sau đó thực sẽ được cấp đông ( làm đông lạnh cấp tốc ở khoảng -20 độ C. Nhiệt độ này được USDA Mỹ khẳng định là an toàn với sức khỏe chúng ta.

Đối với thực phẩm tươi sống: Không phải là hàng cấp đông nhanh, nếu bảo quản thực phẩm tươi sống không tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Theo USDA công bố, với nhiệt độ từ 4.4 – 60 độ C là điều kiện thích hợp để vi khuẩn, men, nấm mốc,… phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta khi sử dụng.

Như vậy, có thể thấy thịt, hải sản đông lạnh đảm bảo độ ngon, chất dinh dưỡng cũng như độ ATVS thực phẩm khi sử dụng hàng ngày.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.